Thu hồi tiền thuê đất ở các khu công nghiệp tại Đà Nẵng

Thu hồi tiền thuê đất ở các khu công nghiệp tại Đà Nẵng

Theo thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng ngày 15/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết mới đây đã yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất thu hồi công nợ tiền thuê lại đất, tiền sử dụng hạ tầng ở 2 khu công nghiệp là Dịch vụ thủy sản và Hòa Khánh.

tiền sử dụng đất
 UBND TP. Đà Nẵng thu hồi tiền thuê đất ở các khu công nghiệp. Ảnh: Đà Nẵng Điện Tử

Cụ thể, trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp tại 2 khu công nghiệp này đã không thực hiện việc chi trả các khoản tiền sử dụng hạ tầng và tiền thuê lại đất theo đúng hợp đồng đã cam kết. Nhiều doanh nghiệp tỏ ra chây lỳ và vin vào cớ kinh tế khó khăn để xin miến giảm đóng thuế hoặc thoái thác. Vấn đề này khiến cho nguồn thu ngân sách từ tiền thuê đất, cơ sở hạ tầng của TP. Đà Nẵng bị giảm sút.

Theo chỉ đạo của ông Viết, các đơn vị liên quan trong năm 2015 phải tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút và lựa chọn các dự án có chất lượng đầu tư vào khu công nghiệp còn quỹ đất cho thuê; đồng thời, rà soát lại tình trạng những dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Hiện nay, có 9 doanh nghiệp trong nước tại TP. Đà Nẵng cho thuê nhà xưởng dư thừa với quy mô hơn 30.000m2.

(Theo Pháp luật Tp.HCM Online)